Tin tức

Chọn lựa trục xoay để thoát hiểm

Người Pháp tự hào với sản phẩm “Made in France”, “Origine France”, ngay cả những người Pháp sang Việt Nam vẫn thích tìm những sản phẩm có gốc tích như bia con cọp BGI từ thời Đông Dương. Dù chỉ chiếm khoảng 4% lực lượng lao động, nhưng ngành nông nghiệp Pháp đóng góp 3% tổng GDP.

09:09 AM 16/03/2018

Hàng VNCLC chuẩn bị đi chợ đầu mối Rungis - Pháp

Chiều ngày 13/3/2018, tại TPHCM, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Hội DN HVNCLC, các doanh nghiệp họp bàn chuẩn bị cho chuyến đi “chào hàng” tại chợ đầu mối Rungis – Pháp vào tháng 6 này.

08:49 AM 14/03/2018

BQL ATTP - Hội DN HCNCLC: Hợp tác tìm nguồn thực phẩm sạch cho thành phố

Ngày 12.3, tại buổi sơ kết một năm thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM (BQL ATTP), bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban - cho biết, việc BQL ATTP ký kết hợp tác với Hội DN HVNCLC sẽ là cầu nối cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức, đồng thời tìm đầu ra cho sản phẩm an toàn. Thông qua đó, các bên kêu gọi sự đồng thuận, ủng hộ và cùng nhau xây dựng nền thực phẩm sạch.

09:59 AM 13/03/2018

20 phần quà DN HVNCLC cho học sinh nghèo An Giang

Đây là lần đầu tiên con được ăn nhiều đồ ăn, món ngon như thế, Tết cũng không có như này đâu chú ơi! Câu trả lời hồn nhiên từ cô bé gày gò, đen nhẻm đang ngồi thưởng thức những món ngon do các đội nấu tại cuộc thi “Tuyệt chiêu ẩm thực” tại Hội chợ HVNCLC An Giang 2018. Em là Trương Thị Hồng Nhung, học sinh lớp 2, ngụ tại khóm Đông Hưng, phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang.

11:35 AM 12/03/2018

Gia vị Việt đủ “chất” cho bữa cơm gia đình

Đó là lời nhận xét của nhiều thành viên trong cuộc thi: “Tuyệt chiêu ẩm thực” diễn ra chiều ngày 10/3 trong khuôn khổ Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao tại An Giang mới kết thúc chủ nhật vừa qua. Cuộc thi thu hút 10 đội, là chị em phụ nữ thuộc các phường trên địa bàn thành phố Long Xuyên tham gia.

09:22 AM 12/03/2018

Ông tiến sĩ vực dậy gà nòi Bến Tre

Tục ngữ thường nói, bất quá tam. TS Khánh có lẽ vận vào cái định mệnh không quá ba lần khởi nghiệp như thế. Nuôi tôm thất bại. Nuôi heo rừng thất bại. Duyên ông chỉ khởi khi gặp phải con gà nòi Bến Tre trong một thị trường đang thèm thịt gà nòi.

09:43 AM 08/03/2018

Kinh doanh quả trứng lời lỗ đến đâu?

 

Quỹ Vietnam Opportunity Fund do VinaCapital quản lý vừa thông báo đã đầu tư 32,5 triệu USD mua lại một số lượng cổ phần thiểu số đáng kể của công ty sản xuất trứng và thịt gia cầm Ba Huân. Trứng Ba Huân là một thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam do bà Phạm Thị Huân sáng lập năm 2001. Đến nay, công ty sở hữu hai nông trại chăn nuôi gà đẻ và một trang trại nuôi gà lấy thịt... Tin Vietnam Opportunity Fund đầu tư số tiền lớn vào một công ty chuyên kinh doanh trứng, là tín hiệu đáng mừng cho ngành chăn nuôi. Vậy, lợi nhuận làm trứng hấp dẫn tới đâu để một quỹ đầu tư sừng sỏ phải nhảy vào?

09:31 AM 08/03/2018

Con bò, quả nho và cơ hội hàng Việt

Các nhà báo và các vị khách VIP được dành cho một phòng khách lớn để có thể “tám” tràn cung mây về kinh tế, chính trị, và nông nghiệp Pháp tại hội chợ quốc tế nông nghiệp Pháp.

09:21 AM 08/03/2018

Nữ giới khởi nghiệp – khó trăm bề

Nhiều dự án khới nghiệp (startup) nữ bất ngờ khi nghe nói trí thông minh nhân tạo là phương tiện hỗ trợ khởi nghiệp tuyệt vời mà bấy lâu nay chưa để ý tới.

01:47 PM 05/03/2018

Công khai nơi cung cấp để người dân lựa chọn

Sau gần một năm thí điểm thành lập ban Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, người dân vẫn chưa an tâm với miếng ăn hàng ngày, trong khi các doanh nghiệp còn đắn đo với môi trường kinh doanh sạch, bẩn lẫn lộn. Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, trưởng ban quản lý, thời gian qua, ban đã có nhiều nỗ lực xây dựng chương trình kiểm soát, hành lang pháp lý, môi trường kinh doanh thực phẩm lành mạnh, tuy nhiên chưa đạt mong muốn kỳ vọng của người tiêu dùng, doanh nghiệp.

11:55 AM 05/03/2018

“Nông nghiệp, một cuộc phiêu lưu tập thể”

Tôi đến Paris cách đây hai ngày, hôm đó thời tiết -2 độ C. Đầu tuần làm việc, nhiệt độ đã là... -5 độ C. Hai ngày cuối tuần ở hội chợ, tưởng là có thể đi tham quan thư thả nhưng hội chợ lại có nhiều điều mới, thông tin bổ ích đã kích thích phải làm việc căng thẳng. Hội chợ nông nghiệp quốc tế mở cửa suốt mười ngày, từ 24.2 – 4.3.2018 với chủ đề: “Nông nghiệp, một cuộc phiêu lưu tập thể!”. “Quan niệm tập thể đang suy giảm ở tất cả các cấp hoạt động về nông nghiệp”, Jean-Luc Poulain, nông dân và là chủ tịch của hội chợ này, giải thích. Ông còn cho biết giữa nông dân, các nhà hoạch định chính sách, các nhà đầu tư tổ chức và người tiêu dùng, nông nghiệp luôn có sự gắn kết với nhau.

11:46 AM 05/03/2018

Đến Hội chợ HVNCLC - Du xuân rước lộc về nhà

Hội chợ HVNCLC An Giang diễn ra tại Khu dân cư Golden City - đường Nguyễn Thái Học nối dài, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang từ ngày từ 6.3 đến hết ngày 11.3.2018. Đến hội chợ du xuân đầu năm, người tiêu dùng có cơ hội trúng những phần quà giá trị như 1 Honda Wave 110, điện thoại Samsung J3 pro hay vàng miếng PNJ Phúc Lộc Thọ…

11:17 AM 26/02/2018
Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất