Những chìa khóa mang lại sự phát triển cho Ấn Độ | Bản tin LBC

TÀI LIỆU MIỄN PHÍ
10:00 21/03/2018

Trong bối cảnh hội nhập của Việt Nam với khu vực và thế giới, nhiều thách thức và cơ hội mới  đang đặt ra với từng thành viên LBC, các đối tác của LBC và cả nền kinh tế.

Bản tin LBC cũng tự thấy nhu cầu cần phải thay đổi, cải tiến để góp một phần nhỏ và hành trang mà mỗi thành viên LBC và bằng hữu LBC đang ứng phó sao cho hiệu quả với các thách thức cũng như tận dụng các cơ hội mới đang đến.
Với mục tiêu mở ra một không gian thảo luận đa chiều, hữu ích cho LBC và nhóm cộng tác thân thiết, ban biên tập quyết định thực hiện Bản tin LBC (bộ mới), bắt đầu từ số 01-2018, với cơ cấu như sau:

Bản tin LBC (bộ mới)

+ Điểm tin: Hoạt động của LBC, BSA, Hội DNHVNCLC - các doanh nghiệp thân thiết của LBC - các địa phương - các cơ quan - các think tanks có liên kết với LBC.
+ Chuyển động thị trường: Tin tức, chính sách, thương mại, hoạt động của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
+ Thế giới hội nhập: Bình luận & phân tích thị trường, kinh tế - thương mại thế giới liên quan hoặc có ảnh hưởng đến Việt Nam.
+ Ăn trưa làm việc/Sáng kiến & Công nghệ: Các hoạt động của LBC, các thành viên và các tỉnh ABCD Mekong.
+ Chuyên đề của tháng: Mỗi tháng chọn tổ chức một chuyên đề​ dung lượng khoảng 5-7 bài.
+ LBC chọn đọc: Dẫn lại một số bài hay đặc sắc trong tháng của các báo/tạp chí và các nguồn khác.
+ Trò chuyện trong tháng: Mỗi tháng chọn một nhân vật trò chuyện.
+ Câu chuyện văn hóa: Tổ chức thành một vệt bài (nhiều kỳ) liên quan đến các chủ đề văn hóa - giáo dục.
 
Để thực hiện bản tin được hiệu quả, chúng tôi rất cần sự  tham gia của các thành viên LBC và nhóm cộng tác,  để cùng đóng góp ý kiến, tư liệu và nhất là đóng bài vở cho mỗi số của bản tin. Hoặc nếu bận quá, xin các anh/chị nhắn tin hay email cho chúng tôi về vấn đề anh/chị quan tâm để chúng tôi thực hiện hay giới thiệu nguồn tin, hay kể thậm chí kể cho chúng tôi ghi.

Để việc thảo luận, đóng góp bài vở, tư liệu có hiệu quả, hàng tháng chúng tôi sẽ gửi trước đến thành viên LBC và nhóm cộng tác, bằng hữu chủ đề chính của bản tin tháng kế tiếp, ngay sau ngày bản tin phát hành.

Dự kiến, bản tin sẽ phát hành vào ngày 20 hàng tháng.
Trong Số 01-2018, số đầu tiên của Bản tin LBC (bộ mới) chúng tôi chọn chủ đề: "Make in India" và các câu chuyện xung quanh, nhân có chuyến thăm của chủ tịch nước đến Ấn Độ, sự kiện CPTPP vừa được ký kết chính thức, nhân mối quan tâm của thế giới về hình thành "bộ tứ" Indo-Pacific Ấn-Úc-Mỹ-Nhật... để cung cấp thông tin, bắc thêm một nhịp cầu với Ấn Độ, một đối tác đang ngày càng trở nên quan trọng với Việt Nam, và cũng hi vọng có thể tham khảo được gì đó từ đường lối cải tiến kinh tế của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
 
Mọi thư từ, thảo luận, đóng góp tư liệu bài vở, xin gửi về địa chỉ email: toasoan.lbc@gmail.com. Những bài được đăng tải trên bản tin sẽ được trả nhuận bút theo chế độ tòa soạn. Những đóng góp ý kiến, bài vở, tư liệu chưa được sử dụng ngay, chúng tôi cũng sẽ ghi nhận bằng thư cảm ơn ở mỗi số.
 
Xin cảm ơn và mong nhận được nhiều sự hợp tác!
Ban biên tập Bản tin LBC
...

Để lại email để download tài liệu

Đăng kí email

TIN BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất