Start up tour Cà Mau lần 2 hút khách

17:52 09/01/2018

Theo kế hoạch, vào các ngày từ 19 đến 21.1.2018, Dự án sáng tạo khởi nghiệp – SKC -  tổ chức Start up tour về Cà Mau (lần 2), dành cho 25 thành viên là chủ các dự án khởi nghiệp trên toàn quốc.

 

Tuy nhiên, mới đến 9.1 đã có 40 bạn đăng ký tham gia, trong đó 23 hồ sơ đã hoàn thiện thủ tục với ban tổ chức. Dự báo, con số này sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.

 

startup-tour-cà-mau

Các chủ dự án khởi nghiệp tham gia chương trình trải nghiệp tại Start up tour Cà Mau lần 1

 

Theo Ban tổ chức, trong chuyến lần 2 này, ngoài việc tham quan, tham vấn, các bạn trẻ sẽ được các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng, phát triển dự án khởi nghiệp về nông nghiệp; phát triển du lịch sinh thái gắn liền với cuộc sống cộng đồng.  Và, khách mời của tour lần này là ông Phan Văn Minh – Trưởng phòng Nghiên cứu Công nghệ sinh học môi trường – Trường Đại học Nông lâm TP.HCM và ông Nguyễn Duy Long, Thạc sĩ Kinh tế & Phát triển  - Giám đốc Công ty tư vấn FV Consulting.

 

starup-tour-ca-mau

Chuyên gia chia sẻ về kinh nghiệm phát triển du lịch sinh thái tại Dự án "Con Tôm" của Phạm Xuân Thành, Cà Mau

 

Phản hồi sau tour lần 1 (từ 29 đến 31.12.2017 tại dự án khởi nghiệp – Homestay “Con Tôm”, của Phạm Xuân Thành, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), nhiều ý kiến đánh giá đây là một tour  hay, hữu ích. Không chỉ được tham quan, học hỏi kinh nghiệm xây dựng dự án của Thành – dự án hướng đến việc nâng cấp chuỗi giá trị của rừng ngập mặn Cà Mau - khách theo tour còn được trải nghiệm thực tế, bắt tôm, cá..

Trong tour còn tổ chức cho đoàn tham quan Đất Mũi, Vườn chim Tư Na...

 

Khai thác, kinh doanh tôm, cua kết hợp với phát triển du lịch sinh thái đang được xem là mô hình có triển vọng của Phạm Xuân Thành

 


Start up tour là một trong những hoạt động nối tiếp của cuộc thi "Dự án khởi nghiệp Nông nghiệp" do Trung tâm BSA, Dự án Sáng tạo Khởi nghiệp SKC, Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long cùng các đối tác chiến lược phối hợp tổ chức. Start up tour mang mục đích kết nối các tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ những dự án kinh doanh phù hợp trong các lĩnh vực: nông nghiệp nông thôn, có ứng dụng công nghệ trong sản xuất, thực hiện sản phẩm.

 

Anh Tuấn, Ảnh: Tú Nguyễn

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất