Gạo hữu cơ vào giỏ quà Tết Việt!

11:31 08/01/2018

Chị Trần Thị Bích, giáo viên dạy tại một trường cấp II trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.HCM, Tết này, chị dự tính sẽ mua giỏ quà “khác lạ” để tặng một số đồng nghiệp trong trường. Sau khi tìm kiếm trên internet, chị Bích quyết định giỏ quà năm nay tặng sẽ là gạo hữu cơ.

Theo chị Bích, giỏ quà với bánh, kẹo, rượu bia giờ bình thường lại không mang nhiều ý nghĩa nên chọn gạo hữu cơ, gạo sạch chị mong năm mới người được tặng luôn có sức khỏe trong suốt năm.

 

Nhìn vào lượng NTD đông đảo đến các phiên chợ, hội chợ về hàng nông sản sạch trong năm qua, có thể nói, không ít người tiêu dùng như chị Bích suy nghĩ muốn tặng nhau sản phẩm nông sản gạo Việt, sạch, an toàn.

 

Sản phẩm gạo xuất hiện trong giỏ quà Tết 2018

 

Tìm hiểu trên thị trường quà tặng, một xu hướng mới trong mùa Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 này, nhiều doanh nghiệp sản xuất gạo đã tung ra những sản phẩm có trọng lượng nhỏ, thiết kế với mẫu mã đẹp mắt vào trong các giỏ quà Tết.

 

Tặng nhau gạo hữu cơ ngày Tết

 

Là một trong số ít các doanh nghiệp ngành gạo Việt Nam được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cấp chứng nhận Organic, công ty CP SX TM XNK Gạo Việt đưa ra nhiều sản phẩm phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết 2018. Đó là các sản phẩm gạo mang thương hiệu Orgagro.

 

Theo ông Nguyễn Sơn Tiên, giám đốc công ty, để phù hợp với thị trường quà tặng trong dịp Tết, Gạo Việt đưa ra nhiều chủng loại sản phẩm với kích thước nhỏ gọn từ 1kg - 2kg, giá dao động từ 40.000 – 140.000 đồng.

 

Gạo có trọng lượng nhỏ phù hợp cho việc biếu, tặng

 

“Nhu cầu ngày càng cao của NTD về sản phẩm gạo hữu cơ để biếu tặng, nên sản phẩm của chúng tôi đánh mạnh vào giá trị sức khỏe, dinh dưỡng cũng như tính thẩm mỹ”, ông Tiên cho biết.

 

Một doanh nghiệp khác là gạo Trung An, với lợi thế là những sản phẩm đạt chuẩn sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ của Biocert International, hay GlobalGap, ISO22000, HACCP… cũng đưa ra nhiều loại gạo với trọng lượng khác nhau để NTD có thể mua biếu, tặng.

 

 

NTD quan tâm sản phẩm gạo hữu cơ của Trung An

 

Sản phẩm hữu cơ của Trung An được đựng trong túi giấy cứng đẹp, màu tím, với trọng lượng 1kg, thiết kế theo kiểu túi xách giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn khi cầm sản phẩm.

 

Bà Võ Thị Ngọc Diện, cửa hàng trưởng Công ty CP Nông Nghiệp công nghệ cao Trung An tại TP.HCM cho biết, với bao bì được thiết kế đẹp mắt, người tiêu dùng không cần mở túi quà cũng có thể nhìn được hình dáng, màu sắc của hạt gạo mình chọn mua.

 

“Tôi nghĩ, Tết tặng nhau gạo sẽ giúp quanh năm đủ đầy, hơn nữa lại là gạo hữu cơ nên càng có ý nghĩa về sức khỏe, dinh dưỡng cho người được tặng”. 

 

Trong khi đó, chị Phạm Thị Ngân, giám đốc công ty An Lạc Home, một đơn vị chuyên gói quà tặng cho biết: Có người người tiêu dùng muốn từ hai đến ba kí gạo trong giỏ quà, nhưng không ít người muốn giỏ quà chỉ toàn gạo.

“Tết này tôi dự tính dùng hơn 2.000 kg gạo hữu cơ đưa vào các giỏ quà để bán cho người tiêu dùng. Trung bình mỗi giỏ quà có giá khoảng 400.000 - hơn 1.000.000 đồng.

 

Còn theo ông Nguyễn Chí Trung, đại diện doanh nghiệp Cỏ May tại TPHCM, số lượng gạo mà các cơ quan, tổ chức, cá nhân mua của Cỏ May làm quà tặng trực tiếp hay đóng gói vào các giỏ quà là khoảng 200 tấn. Cỏ May đưa ra 2 loại túi gạo từ 2,5kg - 5kg, giá dao động từ 22.000 đồng – 36.000 đồng.

 

Cỏ May có nhiều mẫu mã và chủng loại gạo cho NTD tặng nhau dịp Tết này

 

Bên cạnh đó, Cỏ May còn có chính sách khuyến mãi hấp, khi mua 25kg sẽ được tặng giỏ quà gồm 5kg gạo Long Châu kèm theo là dầu ăn, nước tương, bột ngọt…

 

Mua gạo làm quà rất dễ

Hầu hết các đơn vị làm gạo hữu cơ, gạo sạch, an toàn hiện nay đã có hệ thống đại lý, cửa hàng trên các quận, huyện ở TP.HCM hay các tỉnh, nên thuận lợi cho NTD khi muốn mua sản phẩm trong dịp Tết 2018 này.

 

Gạo, một loại lương thực truyền thống của người Việt từ xưa đến nay đang dần trở thành những món quà sang trọng, ý nghĩa trong dịp lễ, Tết. Đây là tín hiệu vui cho người sản xuất, người tiêu dùng để từ đó giúp nâng tầm hạt gạo Việt Nam ở thị trường trong nước cũng như trên trường quốc tế.

 

Bài, ảnh: Trần Quỳnh

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất