LBC

Vĩnh Thịnh: Chất lượng sản phẩm tốt là nền tảng cho sự phát triển

Khép kín quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, phục vụ lợi ích người tiêu dùng được xem là sứ mệnh, chiến lược trong hoạt động sản xuất của Vĩnh Thịnh.

02:59 PM 19/04/2018

Nhập khẩu vào Hoa Kỳ không hiểu kỹ có thể bị khởi tố …

Xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ nếu doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ sẽ đối mặt với các khởi tố dân sự, hình sự của Toà án liên bang để truy tố doanh nghiệp và cấm vĩnh viễn xuất khẩu vào Hoa Kỳ lần nữa…đó là những chia sẻ của ông Nestor Scherbey, chuyên gia của Liên minh Tạo Thuận lợi Thương mại Toàn Cầu, chuyên gia Hải quan Thế giới (WCO).

11:15 AM 09/08/2017

Xử lý cảnh báo nhập khẩu: "Sẽ gặp rắc rối to nếu không đầy đủ quy trình"

Theo số liệu thống kê, tính đến đầu tháng 7.2017, về các cảnh báo của FDA đối với doanh nghiệp Việt Nam, có 32 lệnh cảnh báo với 530 trường hợp. Lệnh cảnh báo thứ 32 là về ghi nhãn sản phẩm sai, cụ thể không ghi rõ thành phần, tỷ lệ của từng thành phần…

02:12 PM 26/07/2017

GDP tăng trưởng chậm trong quý I/2017 và 02 nguyên nhân chính

Tại buổi tọa đàm "Đánh giá kinh tế Việt Nam 4 tháng đầu năm - Nhận định các chính sách nổi bật của Chính phủ", do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao và Đại học Fulbright tổ chức, ngày 15/5, T.S Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Nghiên cứu Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright cho rằng: Kinh tế Việt Nam có rất nhiều điều đáng chú ý, nhất là nhìn từ con số GDP quý 1/2017.

10:42 AM 16/05/2017

Quyên góp hàng trăm triệu đồng dành cho 100 trại sinh Trại hè hàng Việt tí hon 2017

“Xem clip, tôi rơi nước mắt vì thấy hoàn cảnh của các em trại sinh của Trại hè hàng Việt tí hon năm nay quá khó khăn. Việc chung tay, đồng hành của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp sẽ giúp tổ chức tốt hơn cho các em trại sinh Trại hè hàng Việt tí hon 2017”. Đây là phát biểu của nghệ sĩ Xuân Hương – người vừa được kết nạp vào CLB Đại sứ hàng Việt tại buổi gây quỹ trại hè Đại sứ Hàng Việt Tí hon 2017 “share to be shared”.

07:53 PM 11/05/2017

Xu hướng An toàn thực phẩm toàn cầu & giải pháp gia tăng xuất khẩu cho DN Việt

Xuất khẩu vào Mỹ, mọi thứ nay đã khác. Cũng về đề tài an toàn thực phẩm, nhưng người Mỹ, dưới đạo luật mới có tên Hiện đại hóa an toàn thực phẩm - FSMA (Food Safety Modernization Act), thay vì kiểm tra hàng hóa nhập khẩu tại nước Mỹ thì chuyển về kiểm soát ngay tại quốc gia xuất khẩu trên toàn chuỗi sản xuất.

11:27 AM 21/04/2017

Chuyển giao cơ nghiệp: Không được vội vàng

Bàn về người kế nghiệp trong doanh nghiệp gia đình, giáo sư Paul Brown, Trường kinh doanh Monarch (Thụy Sĩ) kể câu chuyện được nghe về Thép Việt: Khi Hiếu (Đỗ Duy Hiếu – Giám đốc Điều Hành Thép Việt hiện nay) học xong về Việt Nam, cha Hiếu (Ông Đỗ Duy Thái) có nói, “con không nhất thiết phải quay về công ty. Con muốn đi làm những việc khác vẫn được”.

11:20 AM 16/03/2017

Làm sao duy trì doanh nghiệp gia đình?

“Điều hành một doanh nghiệp phức tạp hơn nhiều so với việc lái một chiếc máy bay. Chắc sẽ không ai đưa cho con mình chiếc máy bay và hy vọng rằng tự nhiên con mình lái được. Ở Việt Nam có nhiều doanh nghiệp lớn, khi người con chỉ 23 – 24 tuổi nhưng đã được chuyển giao những máy bay rất lớn, và kỳ vọng họ phải biết lái. Nhưng, ở lứa tuổi như thế thì thường nên là hành khách hay phi công?

10:47 AM 15/03/2017

Sinh hoạt LBC: Kế thừa – Nhìn từ ba phía

Điều kiện tiên quyết để một doanh nghiệp giữ vững, phát huy các giá trị và trường tồn cùng thời gian đó là phải có người kế thừa. Thế nhưng, với các công ty ở Việt Nam, nhất là các công ty gia đình, đang gặp rất nhiều vấn đề và công cuộc chuyển giao cũng đầy trắc trở. Đã có những làn sóng các chủ doanh nghiệp mời các CEO người nước ngoài về, nhưng cũng không thành. Làn sóng tiếp theo là mời những người tài là người Việt từ các công ty đa quốc gia đến giữ chức CEO, và cũng đầy trắc trở. Làn sóng thứ ba chính là thế hệ kế thừa. Nhưng liệu công ty có giữ được sự trường tồn? Liệu công ty có tiếp tục phát triển?

02:07 PM 13/03/2017

“Mạng xã hội không phải là bữa ăn trưa miễn phí”

Mạng xã hội không phải là bữa ăn trưa miễn phí, bởi những gì chúng ta đưa lên đó có thể được hàng triệu người đọc. Nếu không tin vào điều này mà chỉ đầu tư cho một kênh như youtube, facebook hay twitter… thì không được.

10:46 AM 13/03/2017

Bốn thách thức để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

“Adidas, là công ty sản xuất dụng cụ, quần áo, dày dép thể thao. Họ có hệ thống không đơn thuần là tìm cách xem kích thước bàn chân mình bao nhiêu, như thế nào. Họ có thể đặt những cảm biến vào cơ thể để xem mình đi bộ như nào, di chuyển ra sao… dựa trên những dữ liệu này họ có thể thiết kế giày chạy bộ hoàn hảo nhất dành riêng cho mình”.

09:46 AM 13/03/2017

“Tự do thương mại – Cơ hội và thách thức tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu”

Sáng thứ Sáu tuần này (10/3/2017), một hội thảo quốc tế lớn mang tên: “Tự do thương mại – Cơ hội và thách thức tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hội DN HVNCLC, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu (LBC) phối hợp cùng trường đại học SMU (Singapore) sẽ được tổ chức tại khách sạn New World (76 Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1, TP. Hồ Chí Minh).

10:04 AM 07/03/2017
Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất