Ngày nghỉ vào bếp cùng Hàng Việt

Bài, ảnh: Trần Quỳnh | 09:11 09/04/2018

Ngày thứ 7 cuối tuần qua, 9 đội thi đến từ nhiều quận đã có một buổi chiều thú vị, khi được trổ tài tại cuộc thi nấu ăn “tuyệt chiêu ẩm thực”. Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ Hội chợ HVNCLC TPHCM, diễn ra từ ngày 3 – 8/4 tại Nhà thi đấu Phú Thọ.

 

Các đội tập trung nghe qui chế thi và lấy xe đẩy mua hàng

 

BTC chuẩn bị khá đầy đủ các nguyên vật liệu cho các đội thi, đây là những sản phẩm của các DNHVNCLC đang được bày bán trong hội chợ. Từ bếp gas, gia vị, cho đến các nguyên liệu nấu ăn…

 

Cuộc thi này, các chị em phụ nữ không phải lo lắng nhiều về việc mua hàng, bởi BTC phát cho mỗi đội một chiếc xe đẩy cùng 300 ngàn đồng để “tự do” trong 20 phút mua sắm trong hội chợ.

 

 

 

Mua trái cây từ VinEco

 

 

Mua rau, củ tại khu vực Phiên chợ Xanh tử tế

 

Sau khi chạy ngược xuôi hội chợ tìm “hàng”, anh Huỳnh Thanh Sang từ đội thi số 7 cho hay, để nấu một bữa ăn ngon thì đến hội chợ là đủ các sản phẩm.

 

“Tôi đi chưa hết nhưng thấy rằng, rau, củ, quả loại gì cũng có ở gian hàng VinEco, phiên chợ Xanh tử tế, còn thịt, chả,… gia vị đều đầy đủ cả”, anh Sang nói.

 

 

Chọn niêu đất trong xe đẩy để làm món kho

 

 

Nhiều hình thức sơ chế rau tại cuộc thi

 

 

Một số món được làm xong đầu tiên

 

Và đây là một cuộc thi nấu ăn “rất lạ”, ban giám khảo không phải là những người chuyên môn, mà chính là những khán giả, người tiêu dùng đến xem và cổ vũ cho các đội thi.

 

 

Một số trái cây được tạo hình của các đội dự thi

 

Qua hình thức người tiêu dùng được phát các tờ phiếu đỏ, xanh, vàng (tương ứng với số điểm 3, 2, 1), khi người tiêu dùng ăn những món ăn ở đội nào, thấy ngon miệng, trình bày mắt mắt, nấu hợp vệ sinh họ sẽ cho đội đó số phiếu mà họ chọn.

 

 

 

Đại diện các doanh nghiệp đánh giá phần thi của các đội

 

Tại khu vực diễn ra cuộc thi, hàng trăm người tiêu dùng khi đi mua sắm tại hội chợ đã ghé đến cổ vũ và thưởng thức món ăn của các đội.

 

 

Người tiêu dùng được thưởng thức những món ăn miễn phí, ngon lành

 

Chị Phạm Dung, đến từ đội thi số 3 chia sẻ, “quan trọng là hôm nay tôi biết thêm được nhiều doanh nghiệp Việt có những gia vị phù hợp để có thể giúp cho món ăn của gia đình ngon hơn, đậm đà hơn sau này. Từ những gói gia vị của Barona, Cholimex, đường phèn Anh Đăng…

 

Nhất là biết thêm một số loại chả của công ty Vissan, chị Dung nói.

 

Đặc biệt, lần đầu tiên chị Dung được nghe và dùng thử dầu ăn được chiết suất từ cá với thương hiệu Ranne, chứ không phải từ thực vật như trước đây gia đình vẫn dùng.

 

“Loại dầu này chiên ít bắn, màu và mùi vị có vẻ bắt mắt hơn dầu thực vật”, chị Dung nói.

 

Dùng điện thoại ghi lại những món ngon từ các đội

 

Bạn Nguyễn Thành Nam, đội thi số 2 cho biết: Cuộc thi này cũng giúp mình học thêm được một số món ăn, cách làm, trang trí bàn ăn đẹp mắt từ các đội để về áp dụng cho gia đình mình.

 

Dù đạt giải khuyến khích, nhất, nhì hay ba nét mặt ai cũng tươi cười rạng rỡ, bởi không hẳn là phần thưởng, mà là họ đã được trải nghiệm một cuộc thi trong tiếng cười, niềm vui và biết thêm nhiều sản phẩm Việt khác.

 

Trao giải cho các đội đạt giải khuyến khích, giải ba, giải nhì và giải nhất

 

 

 

 

 

Kết quả cuộc thi

Sau khi được hơn 100 ban giám khảo không chuyên chọn, cùng sự đánh giá của BTC, cuộc thi “tuyết chiêu ẩm thực” đã tìm được ba đội đạt thành tích cao nhất: đó là đội số 7 đạt giải nhất, số 3 giải nhì và số 4 giải ba. Các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

 

 

Bài, ảnh: Trần Quỳnh

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất