Bộ Tiêu Chí HVNCLC

Muốn tìm đường ra chợ ta, chợ tây…

Đầu tuần này, có một tỉnh ở ĐBSCL gửi thư hỏi hội DN HVNCLC về xây dựng tiêu chuẩn cho nông sản và thực phẩm của tỉnh, sao cho đủ yêu cầu về tiêu chuẩn với thị trường trong nước và cả xuất khẩu. PV đã mời bà Nguyễn Kim Thanh, chuyên gia về tiêu chuẩn thực phẩm (đang nghiên cứu ở Hà Lan) trả lời câu hỏi này.

05:27 PM 12/04/2018

Làm tốt khâu thức ăn, thịt heo Việt Nam sẽ vươn tầm thế giới!

Là một doanh nghiệp làm theo mô hình “từ trang trại tới bàn ăn”, ông Nguyễn Đình Ngọc, Phó TGĐ công ty Tino đặt câu hỏi: Thịt heo Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp đang rất cần đầu ra. Mà tiêu chuẩn GMP+ đánh giá từ nguyên liệu đầu vào. Trong đó chăn nuôi Việt Nam có tiêu chuẩn VietGap, vậy GMP+ phối hợp với VietGap và đơn vị nào để sản phẩm Việt Nam ra được thị trường nước ngoài.

10:41 PM 24/03/2018

BQL ATTP - Hội DN HCNCLC: Hợp tác tìm nguồn thực phẩm sạch cho thành phố

Ngày 12.3, tại buổi sơ kết một năm thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM (BQL ATTP), bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban - cho biết, việc BQL ATTP ký kết hợp tác với Hội DN HVNCLC sẽ là cầu nối cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức, đồng thời tìm đầu ra cho sản phẩm an toàn. Thông qua đó, các bên kêu gọi sự đồng thuận, ủng hộ và cùng nhau xây dựng nền thực phẩm sạch.

09:59 AM 13/03/2018

Công khai nơi cung cấp để người dân lựa chọn

Sau gần một năm thí điểm thành lập ban Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, người dân vẫn chưa an tâm với miếng ăn hàng ngày, trong khi các doanh nghiệp còn đắn đo với môi trường kinh doanh sạch, bẩn lẫn lộn. Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, trưởng ban quản lý, thời gian qua, ban đã có nhiều nỗ lực xây dựng chương trình kiểm soát, hành lang pháp lý, môi trường kinh doanh thực phẩm lành mạnh, tuy nhiên chưa đạt mong muốn kỳ vọng của người tiêu dùng, doanh nghiệp.

11:55 AM 05/03/2018

Những giấc mơ của ‘nhà tiêu chuẩn’ trẻ

“Thỉnh thoảng tôi được mời thuyết trình trong các hội nghị về an toàn thực phẩm và tôi luôn chuẩn bị bài thật kỹ, cập nhật thông tin mới nhất, thiết thực nhất mà luôn biết chắc là dù mình cố gắng đến đâu, bài viết cũng sẽ toàn số liệu… chán ngắt.”

02:08 PM 12/02/2018

Thức ăn chăn nuôi nhìn từ dịch bò điên

Năm 1986, những người nông dân chăn nuôi nước Anh phát hiện một loại dịch bệnh khủng khiếp và nó lây lan toàn cầu. Người ta gọi là bệnh não xốp bò (bệnh bò điên). Bệnh này không chỉ giết chết gia súc mà còn cả con người. Việc phát hiện ra bệnh này đã làm thay đổi khá nhiều ngành công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi trên thế giới, và VN cũng không phải là ngoài lệ.

09:25 AM 13/11/2017

Nuôi gà 25 năm, nay mới biết mình đã làm sai

“Nuôi gà 25 năm nay nhìn lại giờ chỉ là con số “không”, nó giống như việc mình đang ở nhà truyền thống bây giờ nói phải làm khách sạn nên phải phá nhà đó đi làm lại… chăn nuôi của nước ta giống như thế, làm theo kiểu tự phát, nhà nhà người người làm theo kinh nghiệm chứ Chính phủ và các bộ ngành không đưa ra một bức tranh như ở các nước. Bao năm nay chúng ta làm không đúng, giờ phải có tiêu chuẩn quốc tế mới làm được thực phẩm sạch”

10:24 AM 11/11/2017

Giải bài toán Đạo luật FSMA bằng cách nào?

Kể từ tháng 6.2017, đạo luật Hiện đại hóa an toàn vệ sinh thực phẩm của Hoa Kỳ FSMA chính thức áp dụng hoàn toàn khiến nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại. Các điều luật của FSMA thì đã rõ, tuy nhiên làm thế nào để hiểu kỹ về đạo luật này, thực hành ra sao là điều không dễ nếu doanh nghiệp không chịu đầu tư nghiên cứu, học hỏi.

04:47 PM 20/09/2017

Chăn nuôi: làm sao cho khỏi giải cứu và thu hồi?

Những ngày đầu tháng 8 vừa qua, cả châu Âu rúng động bởi vụ bê bối trứng nhiễm thuốc trừ sâu Fipronil. Hàng loạt nước trong EU phải thu hồi sản phẩm trứng gà đang được bày bán trong các siêu thị. Thậm chí cuộc khủng hoảng trứng này còn lây sang cả Hồng Kông (châu Á).

11:58 AM 22/08/2017

Doanh nghiệp Việt xuất khẩu: Nói hoài sao vẫn thế

Thái độ của doanh nghiệp đứng trước các thách thức và bất trắc rất quan trọng. Khi quan tâm, dành thời gian nghiên cứu chúng, cơ hội để tìm ra phương án giải quyết sẽ tăng lên. Việc xuất khẩu hàng thực phẩm vào Mỹ cũng thế, nếu có cái nhìn toàn diện, tổng thể và tìm hiểu kỹ doanh nghiệp sẽ thấy ánh sáng từ thị trường này.

02:02 PM 18/08/2017

Sau 06 tháng, Bộ tiêu chí HVNCLC - Chuẩn hội nhập đã hoạt động như thế nào?

Tại buổi họp báo giới thiệu Lễ công bố hàng Việt Nam chất lượng cao 2017 (HVNCLC) ngày 22/2/2017 tại TPHCM, Hội Doanh nghiệp HVNCLC đã giới thiệu về Bộ tiêu chí chất lượng hội nhập đầu tiên được xây dựng cho ngành thực phẩm, đây là một bước ngoặt mới trong năm thứ 21 của chương trình HVNCLC.

02:09 PM 26/06/2017

Bà Lê Thị Thanh Lâm – Phó TGĐ công ty Cổ phần Sài Gòn Food

Tại buổi lễ khai mạc hội chợ HVNCLC TPHCM vào tối ngày 27/04 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Ban tổ chức đã trao chứng nhận về "Bộ tiêu chí HVNCLC - Chuẩn hội nhập" cho 44 doanh nghiệp đạt lần đầu. Bà Lê Thị Thanh Lâm – Phó TGĐ công ty Cổ phần Sài Gòn Food, thay mặt cho các doanh nghiệp đã có những chia sẻ về vấn đề này.

02:44 PM 28/04/2017
Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất