Khi chứng nhận “xâu xé” người khởi nghiệp

Là một người có tiếng trên kênh trên Youtube với tên gọi Hoabanfood, chủ trang là anh Phạm Ngọc Tân mới đây có đăng một bức hình cùng dòng chú thích, “gương mặt doanh nhân tiêu biểu: mua 20 triệu đồng/doanh nhân”.

Cuộc chiến vẫn còn tiếp diễn

Giới kinh doanh trên mạng đã thở phào nhẹ nhõm khi dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của bộ luật Hình sự 2015 trình Uỷ ban thường vụ Quốc hội tuần qua đã bỏ điều 292, tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông. Nhưng ngành xuất bản thì chưa được vậy.

Tiếp đoàn thanh kiểm tra như thế nào?

Câu hỏi trên có lẽ sẽ gây nhiều bối rối, lo lắng cho doanh nghiệp, bởi trong việc kiểm tra, thanh tra của cơ quan chức năng có rất nhiều điều mà doanh nghiệp không nắm rõ. Hãy đến với buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Pháp lý thuộc Trung tâm BSA về chủ đề: “Kiểm tra – thanh tra” để được nghe và hỏi thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bỏ ghi ngành nghề kinh doanh trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bối rối với đối tác! Theo quy định tại luật Doanh nghiệp (DN) 2014 (có hiệu lực từ ngày 1.7.2015), trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (GCNĐKDN) sẽ không còn nội dung ghi về ngành nghề kinh doanh của DN nữa. Điều này khiến cho nhiều DN bối rối vì thiếu thông tin để đánh giá và ký kết hợp đồng với đối tác.

Giấy phép con – nỗi ám ảnh triền miên

Việc triển khai luật Doanh nghiệp và luật Đầu tư, mặc dù Chính phủ nỗ lực rất lớn song quả thật cơn ác mộng về giấy phép con vẫn đè nặng trong tâm thức. Xin được nêu một số băn khoăn.

Đề xuất 5 nhóm giải pháp hỗ trợ đổi mới doanh nghiệp trong hội nhập

Kết quả khảo sát 66 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố của Viện Kinh tế – xã hội Cần Thơ, cho thấy: Rào cản lớn nhất ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là lao động chưa đáp ứng yêu cầu (đối với nhu cầu tuyển dụng mới), tiền thuê đất, canh tranh với doanh nghiệp nước ngoài, trình độ và kỹ năng của lao động hiện có, tiếp cận nguồn vốn, thiếu đầu vào sản xuất và chi phí vận tải. Ngoài ra, còn có nhóm yếu tố ảnh hưởng gián tiếp (môi trường kinh doanh, cơ chế chính sách, hệ thống pháp lý). “Tất cả những rào cản này, ảnh hưởng lớn tới năng lực đổi mới của doanh nghiệp trong thời gian qua”, ông Trần Thế Như Hiệp nói.

Pháp lý kinh doanh: Hiểu luật môi trường để không thiệt thòi

“Như thế này hèn chi mà doanh nghiệp mình bị phạt hoài”. Đó là lời của một vị, nguyên là cán bộ thanh tra của sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT) TP.HCM, thốt lên khi biết được chỉ có chưa tới 10% những người phụ trách về môi trường của các doanh nghiệp (trong một khảo sát mini mới đây) có đọc/biết đến các luật và văn bản pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường.

Kiến nghị nâng mức hỗ trợ tiêu hủy thuốc lá lậu lên 4.500đ/gói

Với mức hỗ trợ hiện tại là 3.500 đồng/gói thuốc lá không đủ chi cho hoạt động thực tế, thậm chí khiến hoạt động chống buôn lậu thuốc lá trên địa bàn thành phố gặp khó khăn. 6 tháng đầu năm 2016, lực lượng chống buôn lậu tại TP Cần Thơ phát hiện và bắt giữ gần 65.000 bao thuốc lá lậu (công an bắt hơn 48.800 gói, còn lại là lực lượng quản lý thị trường bắt giữ).

ICMP chia sẻ cách bảo vệ vùng bờ và quản lý tài nguyên nước ĐBSCL

Các chuyên gia thuộc Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển (ICMP) đã chia sẻ 3 kết quả nghiên cứu tiền khả thi cho các hạng mục đầu tư để bảo vệ vùng bờ, quản lý nguồn tài nguyên nước vùng ĐBSCL trong điều kiện BĐKH, tại hội thảo “Đầu tư để bảo vệ vùng bờ và quản lý tài nguyên nước vùng ĐBSCL”do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với GIZ (Tổ chức hợp tác phát triển Đức), ngày 05.7.2016 tại TP Cần Thơ.

Giá trị của tài sản trí tuệ và vô hình trong doanh nghiệp

Trong cuốn sách “In his book Patent and Trademark Tactics and Practice”, David A. Burge kể trường hợp của ông Alexander Fleming, người đã phát hiện ra thuốc penicillin vào năm 1929. Khi đó, Fleming quyết định không lấy bằng độc quyền để phát hiện này có thể thương mại hóa mà không bị rào cản nào và có thể đưa vào sử dụng thương mại toàn cầu nhanh chóng.

Hiểu gì về “tài sản vô hình và tài sản trí tuệ trong kinh doanh”?

Nội dung trên sẽ được đề cập đến trong buổi sinh hoạt pháp lý tháng 5 diễn ra lúc 08g00, ngày 20.05.2016 (Thứ Sáu) tại Văn phòng Hội DN HVNCLC, số 163 Pasteur, P.6, Q.3,TP.HCM.

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.