Kỳ truyện: huỷ mã số kinh doanh nhập khẩu vào Mỹ

Gần 01 tháng trước, báo chí lẫn DN Việt xôn xao về thông tin huỷ mã số kinh doanh Nhập khẩu vào Mỹ. Nhưng có dè đâu, chuyện 679 DN Việt bị chặn này đã có từ tháng 05/2017, đến tận cuối tháng 08 lại vẫn được xào xáo lại. Chúng tôi đã nhờ những người giỏi research thông tin nhất, kể cả một bạn phóng viên Đài truyền hình VN cũng vào cuộc tìm danh sách 679 đó nhưng đều không thành - không tìm được. Bà Vũ Kim Hạnh, chủ tịch Hội DNHVNCLC đã gọi vui đây là con Ma - vì không biết nên người ta mới sợ. Vậy có chuyện gì xảy ra....

Auchan Retail Việt Nam: Nông sản Việt Nam hiếm và đắt đỏ ở thị trường châu Âu

Các sản phẩm nông sản của Việt Nam rất có giá trị, xuất khẩu được với giá cao ở Âu châu, chúng tôi chú ý nhiều đến những loại hoa quả như là vải, nhãn, thanh long, xoài… Đây là những loại sản phẩm bên châu Âu rất hiếm và có giá rất đắt. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì các nhà sản xuất, chế biến của Việt Nam cần có những giải pháp để nâng cao chất lượng, đặc biệt là công tác bảo quản sản phẩm để xuất khẩu.

Hoài bão của người kế thừa bản sắc

Với một khao khát phát triển kinh doanh dựa trên nền tảng bảo tồn những giá trị truyền thống, doanh nhân trẻ Trần Anh Thuy đã lựa chọn hướng đi tiên phong cho doanh nghiệp của mình.

GĐ kinh doanh quốc tế Qui Phúc: "Sẽ xuất vào ASEAN 300 containers"

Rong ruổi ở 63 tỉnh thành Việt Nam, kể cả những nơi sâu xa nhất, sự bền bỉ đó giúp Qui Phúc mặc dù là doanh nghiệp còn non trẻ nhưng đã sớm nhận được danh hiệu HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn. Không những thế, sản phẩm Qui Phúc hiện nay cũng đã thâm nhập thành công vào các thị trường Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Myanmar ...

‘Và đó cũng là những tháng năm đẹp nhất của tôi…’

“Đã là doanh nghiệp thì phải có vốn, mà đã có vốn thì nhà nước phải quản số vốn đó!”.

Gạo hữu cơ “chễm chệ” trên mâm Việt: Tưởng dễ mà khó

Gạo hữu cơ là loại gạo được cấp giấy chứng nhận là thựcphẩm sạch 100%, không bị biến đổi gen, được trồng và canh tác hữu cơ theo quy trình khép kín, đảm bảo các yêu cầu về độ sạch, không dùng thuốc trừ sâu và các thuốc kích thích tăng trưởng. Sạch nên người tiêu dùng muốn sử dụng là lẽ đương nhiên, nhưng với người Việt, để gạo hữu cơ luôn hiện diện trong từng gian bếp, bàn ăn là sự xa xỉ.

Tận dụng phụ phẩm nông nghiệp: Con đường mới cho doanh nghiệp Việt

Không chỉ giỏi sản xuất, kinh doanh các loại gạo nổi tiếng, anh Phạm Minh Thiện – CEO Công ty TNHH Cỏ May, Đồng Tháp còn biến phụ phẩm từ cây lúa trở thành các loại thực phẩm giàu dưỡng chất. Không những thế, việc tạo ra sản phẩm mới từ phụ phẩm của doanh nhân tử tế này còn giúp tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhiều nông dân.

Hành trình sáng tạo của Sài Gòn Food

Doanh nghiệp muốn phát triển phải luôn trong tâm thế đổi mới và sáng tạo từ những việc nhỏ nhất. Đó là cách bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food cùng cộng sự gầy dựng nên thương hiệu Sài Gòn Food vững vàng mười mấy năm qua.

Làm đúng cái đang bị sai

TS Nguyễn Thanh Mỹ, tự trào mình là “ông Việt kiều té giếng”, trở về quê đầu tư, kêu lên: “Ở Trà Vinh quê tôi có lúa gạo, cá tôm, cây trái nhiều, có thể nói là ngồi trên mỏ thực phẩm, vậy mà dân ta cứ phải ăn thực phẩm bẩn hàng ngày. Có cái gì đó sai sai!” Vậy nên, theo ông Mỹ, “khi chúng ta thấy thách thức ở các khâu trong chuỗi giá trị, từ vật tư đầu vào, canh tác, chế biến, phân phối, tiêu thụ và nhìn thấy khâu bảo quản sau thu hoạch của ta còn kém, sản phẩm hư, tổn thất không dưới 40% thì có nhiều việc phải làm. Trên thế giới, người ta tính với khối lượng 40% sản phẩm hư trên toàn cầu có thể nuôi 3 tỉ người”.

Nông nghiệp ĐBSCL phải thay đổi trước 3 cơ hội

“ĐBSCL đang đứng trước 3 cơ hội và những thách thức lớn. Một là cùng lúc đối mặt với biến đổi khí hậu (BĐKH), 2 là đối với hội nhập và thứ 3 là đối mặt với cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Điều này buộc nông nghiệp phải thay đổi, vận dụng những công nghệ để tiết kiệm nhất nguồn nước”, chuyên gia kinh tế, TS. Lê Đăng Doanh chia sẻ như thế tại Bến Tre ngày 18.11 vừa qua.

Người đưa đồ sứ Việt lên đỉnh cao

“Ðồ sứ là niềm đam mê trọn đời tôi”, ông Lý Ngọc Minh - Chủ nhân hãng sứ nổi tiếng Minh Long I (Bình Dương) chia sẻ. Giữa hanh hao nắng Thu, người đàn ông sinh ra trong gia tộc có 3 đời làm gốm sứ lần giở lại ký ức.

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.