Hội chợ HVNCLC sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Ninh năm 2018

Trong kế hoạch hoạt động mới đưa ra cho doanh nghiệp, Hội DN HVNCLC thực hiện nhiều điểm hoạt động mới nhằm xúc tiến cho hàng Việt trong năm 2018. Đầu tiên là chương trình Hội chợ HVNCLC, bên cạnh các thị trường truyền thống là An Giang, TP.HCM, Đồng Nai, thì năm nay hội chợ lại quay tỉnh Gia Lai để đồng hành cùng DN và NTD.

Thức ăn chăn nuôi nhìn từ dịch bò điên

Năm 1986, những người nông dân chăn nuôi nước Anh phát hiện một loại dịch bệnh khủng khiếp và nó lây lan toàn cầu. Người ta gọi là bệnh não xốp bò (bệnh bò điên). Bệnh này không chỉ giết chết gia súc mà còn cả con người. Việc phát hiện ra bệnh này đã làm thay đổi khá nhiều ngành công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi trên thế giới, và VN cũng không phải là ngoài lệ.

Nuôi gà 25 năm, nay mới biết mình đã làm sai

“Nuôi gà 25 năm nay nhìn lại giờ chỉ là con số “không”, nó giống như việc mình đang ở nhà truyền thống bây giờ nói phải làm khách sạn nên phải phá nhà đó đi làm lại… chăn nuôi của nước ta giống như thế, làm theo kiểu tự phát, nhà nhà người người làm theo kinh nghiệm chứ Chính phủ và các bộ ngành không đưa ra một bức tranh như ở các nước. Bao năm nay chúng ta làm không đúng, giờ phải có tiêu chuẩn quốc tế mới làm được thực phẩm sạch”.

ST24 Việt Nam lọt “top 3” gạo ngon nhất thế giới

GSTS Võ – Tòng Xuân vừa cho biết gạo ST24 của Việt Nam đã được chọn Top 3 Gạo ngon nhất thế giới tại Hội nghị Thương mại lúa gạo quốc tế lần thứ 9 tại Ma Cao, từ ngày 6- 8/11/2017.

Hàng may mặc dễ làm giả: Một DN đã có cách khắc chế

Lâu nay, không ít doanh nghiệp Việt bị tình trạng hàng giả hàng nhái mà họ không có nhiều biện pháp để “khắc chế”, nhiều DN đành cam phận “sống chung” với nạn hàng gian hàng giả mà không biết kêu ai.

Omni Channel: DN chọn mất một lít máu hay khô máu!

“Nếu thay đổi thì chúng ta mất một lít máu, nhưng nếu không thay đổi thì khả năng không còn máu cho bộ máy rất cao, và cái mất của sự không thay đổi còn kinh khủng hơn là giá của sự thay đổi”, đó là những chia sẻ của bà Trịnh Vân Hoa, Phó tổng Giám đốc Redsun - ITI Corporation trong buổi Workshop "OMNI CHANNEL - HOW TO START” vừa qua tại TPHCM với hơn 30 DN HVNCLC.

Chất gây dị ứng trong thực phẩm: Coi chừng đi Mỹ không về!

Đây là câu nói vui, cũng là lời cảnh báo của ông Nguyễn Huy, Giám đốc Bộ phận Thực phẩm của Bureau Veritas Việt Nam (một trong những tổ chức quốc tế về chứng nhận độc lập cho hàng hóa vào Mỹ), một chuyên gia nắm rõ về Đạo luật an toàn thực phẩm của Mỹ (FSMA) nói với các doanh nghiệp đang học khóa học về FSMA - PCQI do Dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập thuộc Hội DN HVNCLC tổ chức.

Xây dựng hàm lượng văn hóa và thị trường ngách cho gạo Việt

Đó là sự khẳng định đến từ các diễn giả trong phiên thảo luận bàn về chủ đề GẠO tại diễn đàn kinh tế - kinh doanh Mekong Connect mới kết thúc trước đây mấy ngày tại tỉnh Bến Tre.

Ngành dừa Việt Nam chọn “tinh” hay “đa”?

Có một thực tế rằng, tại Việt Nam, có đến hàng chục sản phẩm về dừa, và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, nhưng đa phần là sản phẩm có giá trị không cao. Trong khi nhu cầu tiêu dùng của thế giới hiện nay đang chuyển sang dùng sản phẩm cao cấp, được chuẩn hóa tốt về mặt chất lượng và chủng loại, có giá trị gia tăng cao…

Phát triển tài nguyên bản địa đồng bằng, nhìn từ Nhật Bản và Israel

Sáng 26-10, tại thành phố Bến Tre (tỉnh Bến Tre), Diễn đàn Mekong Connect 2017 do Hội doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao tổ chức lần thứ 3, đã khai mạc với chủ đề "Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ". Khoảng 30 diễn giả toạ đàm cùng các doanh nghiệp, chính quyền, các nhà hoạch định chính sách để bàn về 25 đề tài quan trọng, xoay quanh câu chuyện làm thế nào để phát triển nguồn tài nguyên bản địa của ĐBSCL gồm dừa, gạo, cá, sen và du lịch.

Miền Tây cùng bàn cách phát triển dừa, gạo, cá, sen và du lịch

Những tài nguyên bản địa gồm gạo, dừa, cá, sen và du lịch là chủ đề của Diễn đàn Mekong Connect nhằm tìm cách đưa Miền Tây trở thành vùng đất trù phú.Sáng 26-10, tại thành phố Bến Tre (tỉnh Bến Tre), Diễn đàn Mekong Connect 2017 do Hội doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao tổ chức lần thứ 3, đã khai mạc với chủ đề "Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ".

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.